พระเครื่องพรวิษณุ ห้างน้อมจิตร ตรงข้ามเดอะมอลล์บางกะปิ

ประวัติหลวงพ่อจืด สวนปฏิบัติธรรมโพธิเศรษฐี

วัตถุมงคลหลวงพ่อจืด สวนปฏิบัติธรรมโพธิเศรษฐี นครปฐม (Lp.Juad poosettee temple Nakkonphatom

พระเครื่องพรวิษณุ ห้างน้อมจิตร ตรงข้ามเดอะมอลล์บางกะปิ
โทรศัพท์ : 08 9449 1686

ประวัติหลวงพ่อจืด สวนปฏิบัติธรรมโพธิเศรษฐี

“เทพเจ้าต่อเงิน- ต่อทอง” แห่งนครปฐม

หลวงพ่อ จืด นิมมฺโล สวนปฏิบัติธรรมโพธิเศรษฐี นครปฐม ม. 6 ต. บ่อพลับ อ. เมือง จ. นครปฐม

หลวงพ่อ จืด เป็นที่เลื่องลือให้คนทั้งประเทศได้เป็นที่รู้จักในนาม เทพเจ้าต่อเงิน ต่อทอง เป็นพระใจดีมีแต่ให้ เป็นเกจิอาจารย์ที่ปฏิบัติดี ปฏิชอบ ที่ลูกศิษย์ลูกหาทั่วเมืองไทย มิใช่แต่ลูกศิษย์ที่เป็นคนไทยเท่านั้น รวมไปถึงลูกศิษย์ชาวต่างประเทศอีกมากมายที่ศรัทธาในตัวท่าน ท่านเป็นศิษย์เอกหลวงพ่อ น้อย วัดธรรมศาลา และวัดศรีษะทอง สุดยอดเกจิอาจารย์เมืองเจดีย์ใหญ่ เจ้าของเหรียญหล่อโบราณหน้าเสือ และเหรียญหล่อคอน้ำเต้า ที่มีประสบการณ์ปาฏิหาริย์ศักดิ์สิทธิ์ปรากฏทั่วทิศ เป็นเลิศในอิทธิฤทธิ์กฤตคมเข้มขลังด้วยพลังพุทธคุณระดับแนวหน้าของเมืองไทย พระเกจิอาจารย์ร่วมสมัยเดียวกับท่านเช่นหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม หลวงพ่อ เต๋ คงทอง วัดสามง่าม หลวงพ่อ แพ วัดพิกุลทอง หลวงปู่ ทิม วัดละหารไร่ เป็นต้น หลวงพ่อ น้อย ละสังขารไปเมื่อ วันที่ 17 พ.ย 2513 สิริรวมอายุ 83 ปี 67 พรรษา ซึ่งเป็นเกจิอาจารยืที่หลวงพ่อ จืดได้รับการถ่ายทอดวิชามาแล้วทั้งนั้น

หลวงพ่อ น้อย มีทายาทพุทธาคมได้รับการถ่ายทอดวิชาความรู้ต่างๆไปจากท่าน ทั้งที่เป็นฆาราวาส และบรรพชิต ที่กำลังมีชื่อเสียงอยู่ในปัจจุบันนี้ เป็นพระเกจิอาจารย์รูปหนึ่งของจังหวัดนครปฐม นามของท่านคือ หลวงพ่อ จืด นิมมโล สวนปฏิบัติธรรมโพธิเศรษฐี ต. บ่อพลับ อ.เมือง จ. นครปฐม

หลวงพ่อ จืด เป็นศิษย์สายตรงได้รับการครอบครูตำราไสยเวทวิทยาคม ให้อย่างเป็นทางการ ทั้งนี้เพราะความขยันหมั่นเพียรตั้งใจฝึกฝนสมาธิจิตบำเพ็ญเพียรภาวนาอย่างเคร่งครัดซึ่งทำให้หลวงพ่อ น้อย อินทฺสโร ให้ความรัก ความเมตตามากเป็นพิเศษ ท่านจึงประสิทธิ์ประสาทความรู้ให้อย่างครบเครื่อง การลงอักขระเลขยันต์ในการสร้างและปลุกเสกวัตถุมงคล ตำราโหราศาสตร์แบบโบราณตำราแพทย์แผนไทย การเจริญสมาธิภาวนาเพื่อฝึกฝนสร้างพลังจิตตานุภาพต่างๆให้หลวงพ่อ จืด นิมมฺโล มีพื้นฐานความรู้ในศาสตร์ต่างๆอย่างสมบูรณ์ ปัจจุบันท่านได้ใช้ประสบการณ์ความรู้ความเชี่ยวชาญดังกล่าวช่วยเหลือสงเคราะห์ประชาชนอย่างสม่ำเสมอ

หลวงพ่อ จืด นิมมฺโล มีนามเดิมว่า จืด บางแก้ว เกิดเมื่อวันที่ 14 มกราคม พ.ศ.2481 ที่บ้านหมู่ .7 ต.ธรรมศาลา อ. เมือง จ. นครปฐม เป็นบุตรของนายอ่ำ และนางเนย บางแก้ว อาชีพทำสวน มีพี่น้องเดียวกัน 6 คน ชาย 4 หญิง 2 ท่านเรียนจนจบชั้นปฐมศึกษาที่โรงเรียนวัดธรรมศาลา และศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย จนสำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมปีที่6

บรรพชาอุปสมบทที่วัด ธรรมศาลา ตรงกับพ.ศ.2504 โดยมีพระครูปัจฉิมทิศบริหาร(หลวงพ่อ ฉอย) วัดโพรงมะเดื่อ เป็นพระอุปุชฌาย์ พระครูภาวนากิตติคุณ(หลวงพ่อ น้อย) เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอาจารย์บุญช่วย วัดธรรมศาลา เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า “นิมมฺโล” เมื่อบรรพชาอุปสมบทแล้ว ท่านได้จำพรรษาอยู่ที่วัดธรรมศาลา โดยมีความตั้งใจว่า”จะขอรับใช้พระพุทธศาสนาสืบไป”

หลวงพ่อ จืด ท่านเป็นเกจิอาจารย์ ที่ร่วมสมัยระดับแนวหน้าของประเทศไทยในยุคปัจจุบันนี้ ท่านเป็นเกจิอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญสืบทอดสายวิชามาจากครูบาอาจารย์หลายรูป ท่านมีดีหลายอย่างด้วยคุณธรรมนานัปการ ด้วยวิริยะ อุตสาหะ สูงสุดด้วยศิลาวัตรอันงดงามให้แก่ลูกศิษย์ลูกหา ก่อให้เกิดพลังศรัทธาความศักดิ์สิทธิ์และสวัสดิ์มงคลทุกๆคน ส่งเสริมให้ประสบแต่ความเจริญรุ่งเรืองตามโบราณจารย์ท่านสั่งสอนอบรมเอาไว้ว่า “สิ่งศักดิ์ใดสร้างด้วยเจตนาอันดีงามเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่ของท่านผู้กำลังเจริญด้วยอำนาจวาสนาแห่งบุญบารมีอันล้ำเลิศประเสริฐยิ่ง สิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นเป็นของผู้มีบุญสูง มีอนุภาพมาก หากมีโอกาสให้รีบไข่วคว้ามาไว้ในชีวิตของตน บารมีของท่านผุ้สร้างจะแผ่เมตตาอนุภาพอันยิ่งใหญ่ให้บังเกิดแต่สิ่งดีๆให้แก่ผู้มีโอกาสได้เป็นเจ้าของสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นด้วย สาเหตุนี้เองจึงทำให้หลวงพ่อ จืด โด่งดังในด้านวัตถุมงคลและเครื่องรางของขลัง โดยเฉพาะบุญฤทธิ์อิทธิบารมีความเป็นผู้ทรงมหาเวทมหาอาคมแกร่งกล้าพลังจิตพลังฤทธิ์ที่ดลบันดาลผลถึงลูกศิษย์ลูกหาผู้ศรัทธาทั้งหลาย นอกจากในด้าน เมตตามหานิยม โชคลาภ ค้าขาย แคล้วคลาด มหาอุตม็ นั้เป็นที่เลื่องลือมิใช่น้อย เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของญาติโยมส่วนท้องถิ่น และส่วนกลาง ท่านมีวาจาประกาศิตเลื่องลือ กันมาก คำไหนเป็นคำนั้น ตรงกับใจเสมอ วาจาสิทธิ์ของหลวงพ่อ จืด ป็นที่เล่าขานกันมานานแล้ว ส่วนเรื่องเมตตาบารมีธรรมนั้นสูงส่งด้วยญาณวิเศษของหลวงพ่อ จืด ล่วงรู้เหตุการณ์ใครที่เดือดร้อนทุกข์ใจไปกราบนมัสการขอความช่วยเหลือ ท่านจะเมตตาสงเคราะห์โดยการอาบน้ำมนต์สะเดาะห์เคราะห์ไม่เลือกว่าใครจนใครรวย เสมอเหมือนกันหมด สมกับเป็นพระของชาวบ้านอย่างแท้จริง

ซึ่งในครั้งนี้ท่านได้สร้างวัตถุมงคล ท่านได้ทำพิธีปลุกเสกเป็นกรณีพิเศษด้วยความขลัง ความศักดิ์สิทธิ์ ฝากไว้ในแผ่นดิน ให้ชนรุ่นหลังได้บูชาเพื่อเป็นกำลังใจ และเป็นมงคลของชีวิต เพื่อสืบสานตำนานพระเวท หลวงพ่อ จืด (เทพเจ้าต่อเงิน-ต่อทอง)แห่งเมืองนครปฐม