พระเครื่องพรวิษณุ ห้างน้อมจิตร ตรงข้ามเดอะมอลล์บางกะปิ

วัตถุมงคลหลวงพ่อสาย วัดนามวิจิตร LP Saiy namvijet Temple
พระเครื่องพรวิษณุ
ห้างน้อมจิตร ตรงข้ามเดอะมอลล์บางกะปิ
โทรศัพท์ : 08 9449 1686

วัตถุมงคลหลวงพ่อสาย วัดนามวิจิตร LP Saiy namvijet Temple

           ประวัติหลวงพ่อสาย ปาโมกโข วัดนามวิจิตรตะเคียนราม อ.ภูสิงห์ ศรีสะเกษ

    

หลวงพ่อสาย ชื่อเดิม นายสาย นามสกุล บุตรตะเคียน เกิดวันพฤหัสบดี เดือนกันยายน ขึ้น11ค่ำ ปีมะโรง พ..2483 ที่บ้านตะเคียนราม ต.ตะเคียนราม อ.ภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ บิดาชื่อ นายพรหม บุตรตะเคียน มารดา ชื่อนางแว๊ด บุตรตะเคียน มีพี่น้องร่วมท้องเดียวกัน 2 คน คนที่1.ชื่อนางสีดา บุตรตะเคียนราม คนที่2.หลวงพ่อสาย ครอบครัวมีอาชีพทำไร่ทำนา ตามประสาชาวบ้านชนบททั่วไป ชีวิตในเยาว์วัยของหลวงพ่อสาย นิสัยท่านเป็นคนใจบุญมีความสุขุมลุ่มลึกและมีใจโอบอ้อมอารีชอบเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อเพื่อนฝูงญาติพี่น้อง ทั้งยังมีจิตใจเลื่อมใสในพระพุทธศาสนามาตั้งแต่เด็ก พออายุได้ 17 ปี ได้ขอบิดามารดาบรรพชาเป็นสามเณรซึ่งบิดามารดาไม่ขัดข้องท่านจึงได้บวชเป็นสามเณร ณ.วัดนามวิจิตรตะเคียนราม วัดในหมู่บ้านของท่าน หลังจากบวชเณรได้ระยะหนึ่งพอถึงอายุได้ 20 ปี หลวงพ่อสายท่านก็ได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนาได้รับฉายาว่าปาโมกโข เมื่ออุปสมบทเป็นพระภิกษุโดยสมบูรณ์แล้ว หลวงพ่อสายท่านได้ศึกษาสวดมนต์และสวดปาติโมกข์ซึ่งใช้เวลาหนึ่งพรรษาเท่านั้น หลังจากนั้นหลวงพ่อสายท่านได้เดินธุดงค์ปลงสังขารลัดเลาะไปตามป่าดงพงพี ข้ามเขาลงห้วยในดินแดนประเทศกัมพูชาลาวทำให้ท่านได้พบครูบาอาจารย์ที่เก่งๆหลายรูป ท่านได้ศึกษาพระเวทย์ อาถรรพ์ จากหลวงพ่อแย้ม มนต์มหาเสน่ห์ท่องเหนือลมให้หนุ่มสาวรักกันไม่พรากกันขนาดทะเลาะกันยังหยุดหันหน้ามาจับมือกันกันได้เลยรวมแล้วเป็นวิชาเรื่องการปลุกเสกด้านเมตตามหาเสน่ห์ ค้าขายโชคลาภ พระอาจารย์พรหม เรียนวิชาการทำน้ำมนต์ ถอนคุณถอนของ หลวงพ่อกุจ สอนให้หลวงพ่อสายรู้จักกำหนดอารมณ์การปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานทั้งยังสอนเรียนรู้ตำแหน่งแห่งธาตุทั้ง4เพื่อนำไปใช้ในการสร้างวัตถุมงคลของขลังให้ได้ผลเช่นการปลุกเสกกุมารทองให้เฮี้ยนออกมาวิ่งได้ กระพริบตาได้ ครูบาอาจารย์เหล่านี้ก็ได้ถ่ายทอดวิชาอาคมที่ตนมีอยู่ให้หลวงพ่อสายจนหมดสิ้นโดยเฉพาะฤาษีที่บำเพ็ตพรตอยู่กลางป่าดงดิบได้ถ่ายทอดวิชาขั้นสุดยอดให้หลวงพ่อสายเพื่อให้นำไปช่วยเหลือศิษย์ต่อไป หลวงพ่อสายได้รับคำแนะนำจากฤาษีว่าให้ออกธุดงค์เข้าป่าหาวิเวกเพื่อบำเพ็ญสมณธรรมต่อไป หลังจากกราบลาฤาษีก็มุ่งหน้าไปยังป่าโดยมิได้หวั่นแกรงภยันตรายต่างๆในประเทศกัมพูชามีป่าเขามากมายล้วนแต่เป็นของอาถรรพณ์ลี้ลับมากมายที่แฝงไปด้วยความน่าสะพึงกลัวทั้งจากภูติผีปีศาจที่ตาเรามองไม่เห็น และภัยจากคนในระหว่างเดินธุดงค์มีทั้งผู้แก่กล้าในวิชาอาคมทางด้านคุณไสยต่างๆพอเขาเห็นพระธุดงค์มักจะชอบลองของลองวิชาอยู่เสมอหลวงพ่อสายท่านก็สามารถเอาตัวรอดมาได้โดยตลอด ค่ำไหนก็ปักกรดบำเพ็ญสมณธรรมท่านใช้ชีวิตอยู่ในป่าเป็นเขตอาศัยบิณฑบาตจากชาวป่า ชาวเขา ท่านได้พบฤาษี ชีปะขาว และพระธุดงค์ได้แลกเปลี่ยนศึกษาเวทมนต์โองการณ์ต่างๆวิชาเสกอิ้นทอง ม้าเสพนาง ช้างผสมโขลง แม่เป๋อ วิชาตะกั่วเผาะ วิชาเรียกจิตภูติ วิชาเสกกุมารทอง วิชาเสกนางเหมา วิชาเสกขุนแผนมหาเสน่ห์ วิชาเสกเบี้ยแก้ หมากทุย และอีกหลายๆวิชา เมื่อหลวงพ่อสายท่านได้เรียนรู้พระเวทย์จากครูบาอาจารย์ของท่านจนหมดสิ้นท่านก็กราบลาและได้เดินธุดงค์ต่อไปมีจุดหมายปลายทางเพื่อกลับบ้านตะเคียนราม และได้มาจำวัดนามวิจิตรตะเคียนราม อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษสืบมาจนถึงปัจจุบันนี้ 

     

          หลวงพ่อสายท่านชอบทำประโยชน์ให้แก่ส่วนรวมมากที่สุดและให้ความเป็นธรรมแก่ศิษยานุศิษย์เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีของศิษย์ทั้งหลายอีกด้วยท่านจึงเป็นที่รักเคารพของศิษย์และประชาชนทั่วไปเป็นจำนวนมากในขณะนี้ ได้อาจารย์ที่เก่งวิชาทุกด้านอย่าง หลวงพ่อสายท่านเป็นศิษย์สายเขากุเลน ซึ่งเป็นศูนย์รวมเวทวิทยาคมชั้นสูงที่เป็นฉบับแท้ดั้งเดิมของเขมรโบราณ หลวงพ่อสายท่านได้มองกาลไกลไปข้างหน้าว่าพระเวทวิทยาคมที่ท่านได้ศึกษาจะเป็นประโยชน์มากแก่การทำนุ บำรุงพระศาสนาทั้งยังได้ช่วยเหลือสงเคราะห์ญาติโยมและผู้เดือดร้อนต่างๆในอนาคตภายหน้าแน่นอนท่านจึงมุมานะพยายามศึกษาเล่าเรียนวิชาอาคมจนสุดความสามารถตลอดจนการศึกษาการเจริญวิปัสสนากรรมฐานนั่งสมาธิควบคู่กันด้วยเพื่อเพิ่มพูนพลังจิตให้แก่กล้าขึ้น

         หลวงพ่อสายท่านเป็นพระที่คงแก่เรียนท่านชอบศึกษาค้นคว้าตำรับตำราและวิชาการต่างๆไม่ว่าจะเป็นอักขระเลขยันต์หรืวิชาอาคมอะไรท่านจะทดลองสร้างทดลองปลุกเสกอยู่เสมอ เมื่อท่านลองแล้วเห็นว่าดีจริง และใช้ได้ผลจริงตามตำรา ท่านก็คัดวิชาวิเศษนั้นมาสร้างมาปลุกเสกวัตถุมงคลให้บรรดาลูกศิษย์และลูกหลานของท่านให้ได้รับแต่สิ่งที่เป็นมงคลเป็นของวิเศษไว้บูชากัน จาการคัดเลือกพิจารณาจากหลวงพ่อสาย ว่าดีจริง-เห็นผลจริง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่วัตถุมงคลของท่านที่มีประสบการณ์ของผู้บูชาที่บูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อสายว่ายอดเยี่ยมอยู่ในขณะนี้ต่อเนื่องเรื่อยมา จนเป็นที่กล่าวขานร่ำลือจากปากต่อปาก ท่านเป็นเกจิอาจารย์ดังที่มีเชื้อสายเขมรที่มีความเชี่ยวชาญด้านคาถาอาคมทั้งของไทย และเขมรอย่างหาผู้เทียบเคียงไม่ได้ท่านเป็นพระที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตาอย่างสูงไม่ว่าจะเป็นใครมาจากไหนเป็นอย่างไร ท่านจะให้การต้อนรับพูดคุยด้วยเป็นอย่างดี

    

                       บรรดาผู้ที่บูชาวัตถุมงคลของท่านต่างก็พบอภินิหารแบบพลิกชะตาชีวิตให้อย่างทันตาเห็นไม่ว่าจะเป็นทางด้านเมตตา มหาเสน่ห์ มหานิยม โชคลาภค้าขาย เรียกเงินเรียกทอง แม้ว่าทุกวันนี้เป็นยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองทำมาหากินลำบากกันถ้วนหน้า แต่คนที่บูชาหลวงพ่อสายมักจะได้พบกับสิ่งแปลกประหลาดเช่นค้าขายดีขึ้นอย่างผิดปกติ มีโชคมีลาภ เป็นต้น และในครั้งนี้ท่านได้สร้างและเสกวัตถุมงคลและเครื่องรางของขลังประกอบด้วย1.ขุนแผนมะรุมมะตุ้ม2.กุมารพลายขอดทรัพย์3.นางเหมา4.วัวธนู5.ลุกอมมหาเสน่ห์พญาเทครัวนางอกแตก6.หมาทุย7.เบี้ยแก้8.ตะกรุด เพื่อนำปัจจัยสบทบสร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรมที่วัดนามวิจิตร และสร้างสำนักสงฆ์อ่างทนงห่างจากวัดตะเคียนรามประมาณ11กิโลเมตร

 

    

    

  

 

กำลังแสดงหน้า 1/1
หน้า 1